Phun cát xử lý bề mặt

, ,
sơn gỗ

Bạn hiểu gì về phương pháp phun cát xử lý bề mặt? Hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây để các bạn có được những cách hiểu đơn giản nhất đối với phương pháp này.

Phương pháp phun cát xử lý bề mặt mang lại hiệu quả tốt nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người biết đến. Với phương pháp này, việc loại bỏ những bụi bẩn, những gỉ sắt bám trên sản phẩm được đảm bảo độ sạch cũng như khả năng đạt hiệu quả một cách tối ưu nhất.

Phun cát xử lý bề mặt sản phẩm

Khái niệm phương pháp phun cát xử lý bề mặt là gì?

Phương pháp phun cát xử lý bề mặt là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất hiện nay được thực hiện thông qua các hạt mài đẩy tới với một tốc độ cao nhất định thông qua miệng ống phun từ đó có khả năng tác động lên bề mặt của sản phẩm để có thể làm sạch được những gỉ và những chất bẩn dính trên bề mặt thép.

Kích thước của một hạt mài có kích thước khoảng từ 0,3 đến 1,5 mm (12 – 60 mils), đây là một kích thước được kiểm nghiệm sẽ mang lại hiệu quả nhất để có thể đạt được các tiêu chuẩn chuẩn bị bề mặt theo quy định, hơn thế nữa, nó còn có khả năng làm sạch được những bề mặt bị lõm sâu. Việc chuẩn bị bề mặt đạt hiệu quả cao, nhanh chóng hay không còn phụ thuộc vào mức độ gỉ sét, mức độ rỗ của bề mặt cần làm sạch.

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp phun cát xử lý bề mặt

Để phun cát xử lý bề mặt có thể đảm bảo mang lại được hiệu quả cao nhất thì trong quá trình chuẩn bị tiến hành phun cát xử lý bề mặt các bạn cần chú ý những điểm cơ bản như sau:

  • Cần phải đảm bảo mài phẳng những cạnh sắc hay những góc tương đối nhọn và những mối hàn khác nhau
  • Đối với những mối hàn gồ ghề hay những khuyết tật của sắt thép các bạn cần phải tiến hành mài láng đồng thời tẩy sạch nhưng vớ hàn…
  • Các lỗ khoét để đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhất thì cần có đường kính tối thiểu đạt 30mm và được kiểm tra một cách kỹ lưỡng cẩn thận trước khi tiến hành làm sạch bằng phương pháp phun cát xử lý bề mặt.

Sau khi tiến hành phương pháp phun cát xử lý bề mặt xong, các bạn có thể sử dụng những loại thiết bị khác nhau như máy phun sơn hay các loại, súng phun sơn để có thể mang lại được hiệu quả cao nhất bởi những loại máy phun cát chúng không những chỉ có khả năng làm sạch được bề mặt mà bên cạnh đó chúng còn có khả năng tạo được độ nhám để làm cho sơn có khả năng bám dính tốt hơn nữa.

Để có thể nắm rõ hơn những thông tin cơ bản nhất có liên quan đến phương pháp phun cát xử lý bề mặt, các bạn có thể tìm một địa chỉ tin cậy nhất để được tư vấn và giải đáp một cách đầy đủ hơn về những thông tin cơ bản đó khi các bạn quan tâm đến các giải pháp đề làm sạch được những bề mặt thép trước khi tiến hành việc phun sơn.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể có được những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật vận hành của hệ thống phun cát xử lý bề mặt từ đó các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất về phương pháp xử lý bề mặt để đảm bảo được sự tiết kiệm một cách tối ưu nhất về cả thời gian, chi phí và có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế một cách tối đa.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *