Khu vực buồng sơn tại phân xưởng – Những điều chú ý không thể bỏ qua

buồng sơn máng nước phun nội thất

Ngày nay, thay vì sơn các sản phẩm bằng phương pháp thủ công truyền thống, người ta sử dụng một hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại. Hệ thống cho ra sản phẩm với lớp sơn bền chắc hơn và thân thiện với môi trường hơn. Để đạt được kết quả tốt như vậy, tất cả các bộ phận trong hệ thống đều đóng góp vai trò vô cùng quan trọng. Một trong những bộ phận cần thiết ấy là khu vực buồng sơn tĩnh điện. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Khu vực buồng sơn tại phân xưởng – Những điều chú ý không thể bỏ qua” để xem, việc lưu ý ở khu vực buồng sơn có góp phần đem lại những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất hay không nhé.

Những điều cần chú ý trong buồng sơn tĩnh điện

  • Trong quá trình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi bộ phận đều phải được lắp đặt theo đúng quy định của nhà sản xuất, đảm bảo sự hoàn chỉnh, chắc chắn của từng hệ thống thiết bị. Việc vận hành sai một hệ thống sẽ không những cho ra những sản phẩm kém chất lượng mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
  • Trong khu vực sơn và buồng sơn, tất cả các thông số như: độ ẩm tương đối, nhiệt độ, tốc độ lưu chuyển của không khí… không được vượt quá giới hạn quy định. Nếu không, sẽ dễ xảy ra những rủi ro về an toàn lao động.
luu y khi lam viec trong buong phun son tinh dien

Những điều cần chú ý trong buồng sơn tĩnh điện

  • Nếu loại sơn được sử dụng là sơn bột, sơn nước, có khả năng hình thành hỗn hợp gây cháy nổ thì trong khoảng 5 mét (tính từ điểm đặt các thiết bị sơn và thùng chứa sơn), sẽ là khu vực có nguy cơ cao cháy nổ. Vì vậy, cần có những biện pháp phòng chống cháy nổ hiệu quả để cảnh báo nguy hiểm cũng như giảm rủi ro. Ví dụ như: không đặt các vật dụng dễ bắt lửa trong khu vực cảnh báo, đề biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực này….
  • Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như: áo, mũ, găng tay, mặt nạ… để bảo vệ cũng như đảm bảo hô hấp cho thợ sơn. Đồng thời, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với công việc sơn phải tự có ý thức bảo vệ mình, tránh để sơn dính vào da, mắt… Nên có các thiết bị thông gió quanh khu vực đặt buồng sơn để làm thoáng buồng sơn.
  • Để đề phòng những tình huống xấu nhất, các doanh nghiệp cần chú ý trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy theo quy định tại tất cả các buồng sơn trong phân xưởng, các khu vực sơn.

Những chú ý sau khi làm việc tại khu vực buồng sơn tại phân xưởng

  • Khi không vận hành hệ thống, nên tắt hoặc tạm ngưng để các thiết bị không quá nóng, dẫn đến cháy nổ
  • Để đảm bảo vệ sinh và không để bị tắc sơn, dẫn đến hỏng hóc thiết bị, súng phun sơn và toàn bộ buồng sơn cần được vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận sau mỗi lần làm việc.
nhung lưu y khi lam viec trong buong phun son tinh dien

Những chú ý sau khi làm việc tại khu vực buồng sơn

Hy vọng với những lưu ý khi làm việc trong buồng phun sơn tĩnh điện trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng cũng như vận hành buồng sơn tại phân xưởng. Hãy luôn đảm bảo được an toàn lao động và vệ sinh của đơn vị mình, đồng thời mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn, đạt yêu cầu nhất nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *