Buồng phun sơn hai màng nước hoạt động theo nguyên lý nào?

,
Buồng phun sơn hai màng nước hoạt động theo nguyên lý nào?-3

Một dây chuyền sơn tĩnh điện tự động cần rất nhiều bộ phận thiết bị cấu thành. Bên cạnh những thiết bị như buồng phun sơn,lò sấy hay các bể hóa chất làm sạch bề mặt sản phẩm, bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng trong dây chuyền này. Đó là hệ thống buồng phun sơn hai màng nước. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng ta cùng tìm hiểu xem “Buồng phun sơn hai màng nước hoạt động theo nguyên lí nào?” nhé.

Giới thiệu chung về buồng phun sơn hai màng nước

Buồng phun sơn hai màng nước là sự kết hợp giữa quạt hút và tấm màng nước được gắn bên trên buồng sơn, được sản xuất với mục đích sơn dành cho những sản phẩm có chiều cao, hoặc sơn trên dây chuyền sơn treo. Buồng sơn có thể hút bụi sơn ở nhiều vị trí khác nhau, mang lại hiệu quả tuyệt đối khi sơn và góp phần bảo vệ môi trường.

Cấu tạo buồng phun sơn hai màng nước gồm nhiều bộ phận như: quạt hướng trục, động cơ quạt hút, động cơ bơm nước, thùng nước, vách buồng sơn bằng thép sơn tĩnh điện, màng nước và mái che bằng inox.

Buồng phun sơn hai màng nước hoạt động theo nguyên lý nào?-3

Buồng phun sơn hai màng nước

Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn hai màng nước

Sẽ luôn có một lượng bụi được phát sinh ra trong quá trình phun sơn tĩnh điện. Để loại bỏ được chúng, quạt trong hệ thống buồng phun sơn hai màng nước với lực hút mạnh sẽ tách các bụi ra khỏi không khí dựa trên nguyên lý lực ly tâm.

Phần bụi được sinh ra sau đó sẽ tiếp xúc với màng nước và dính vào nước. Tiếp theo, chúng theo dòng chảy của nước thông qua ống dẫn, sẽ được thải ra phía bên ngoài. Đồng thời, lượng không khí sau khi được tách bụi thông qua đường ống thoát sẽ đi theo lực hút của quạt ra ngoài.

Buồng phun sơn hai màng nước hoạt động theo nguyên lý nào?-1

Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn hai màng nước

Ưu điểm của hệ thống buồng phun sơn hai màng nước

  • Hệ thống buồng phun sơn hai màng nước hoạt động hoàn toàn khép kín, đảm bảo tuyệt đối độ an toàn đối với sản phẩm, nhân viên cũng như sự thân thiện với môi trường.
  • Lượng bụi được nước lọc và lắng xuống một cách triệt để, đảm bảo bề mặt sơn sẽ không bị dính bụi bẩn hay không được mịn.
  • Quạt được thiết kế đơn giản và rất dễ vệ sinh, các động cơ thì được đặt ở bên ngoài. Điều này giúp hệ thống dễ bảo trì hơn so với những hệ thống khác trong sơn tĩnh điện.
  • Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nguồn nước, sử dụng dễ dàng và an toàn.
  • Hệ thống có cơ chế tự động ngắt điện khi quá tải, đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối.
  • Không khí bên ngoài buồng sơn sẽ không sợ ô nhiễm vì toàn bộ bụi sơn sẽ được hút đi và không bám vào sản phẩm.

Buồng phun sơn hai màng nước hoạt động theo nguyên lý nào?

Ưu điểm của hệ thống buồng phun sơn hai màng nước

Việc sử dụng hệ thống buồng phun sơn hai màng nước mang lại hiệu quả rất cao trong quá trình phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Chính vì thế, đây là hệ thống phổ biến được các doanh nghiệp tin dùng và sử dụng. Chúng tôi tin rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống buồng phun sơn hai màng nước.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *