Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Một dây chuyền sơn tĩnh điện tự động hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều bộ phận để cấu thành. Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các hệ thống bộ phận trong dây chuyền sơn tĩnh điện, hội tụ các tính năng mà các doanh nghiệp cần, buồng phun sơn cyclone và duscollector đang là thiết bị phổ biến và được quan tâm nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector.

Cấu tạo của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Cũng bao gồm những bộ phận quan trọng giống như các hệ thống uốn sơn khác có trong hệ thống, hệ thống buồng phun tự động lại có tính năng vượt trội hơn hẳn. Nó bao gồm các bộ phận sau:

  • Phần vách có các tấm panels bằng tôn sơn tĩnh điện để ngăn giữa các phần vách. Để tháo lắp hay nâng cấp, ta có thể sử dụng buloong lắp ghép một cách dễ dàng.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu phun sơn, phần hút bụi sơn dùng quạt ly tâm lưu lượng gió để giữ lượng bụi, không cho bụi sơn bay ra ngoài khu vực phòng sơn.
  • Phần rủ bụi được điều khiển bằng main boot, hoặc PLC, dùng valve từ solenoid để rũ bụi sơn chống bám dính vào bộ lọc, kết hợp với túi khí chứa khí nén.
  • Phần lọc bụi gồm: một hệ thống collector và các bộ filter. Phần lọc bụi này có kích thước tiêu chuẩn, bán sẵn trên thị trường, rất dễ thay thế.

4. Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Cấu tạo của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

  • Phần thu hồi bột có chứa các cyclone lắng bột. Ta có thể lấy bột thủ công hoặc bơm tự động về súng theo yêu cầu.
  • Hệ thống chiếu sáng bao gồm các đèn tuýp dài 1,2m, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng để kiểm soát chất lượng trong quá trình phun sơn.
  • Phần điều khiển: tủ điện điều khiển
  • Phần súng phun sơn .
  • Phần Robot sơn thường sử dụng các loại robot tịnh tiến phổ thông hoặc dòng cao cấp có khả năng lập trình nhớ được 1000 chương trình.

Nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Sau khi qua các công đoạn xử lý như sấy khô, sản phẩm được đưa vào buồng sơn bằng băng chuyền. Tại đây, bề mặt sản phẩm sẽ được phủ lên trên một lớp sơn nhờ vào bộ phận phun sơn tĩnh điện bao gồm 2 robot tịnh tiến.

Đồng thời hệ thống dustcollector sẽ thực hiện nhiệm vụ hút bột sơn vào cyclone. Khi đó, cyclone bắt đầu tách bột để lắng xuống một cách triệt để và bộ phận bơm bột sẽ bơm bột về thùng. Mục đích bơm bột về thùng là có thể tái sử dụng vào lần sau. Việc này không những làm giảm ô nhiễm môi trường mà còn có thể tiết kiệm được chi phí sơn.

 Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Nguyên lý làm việc của buồng phun sơn cyclone và dustcollector

Hiện nay, buồng phun sơn cyclone và dustcollector ngày càng được tối ưu và trở nên phổ biến, thông dụng hơn trong hệ thống sơn tĩnh điện. Bài viết trên cung cấp thông tin về cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của buồng phun sơn này vô cùng đầy đủ và chi tiết, chắc hẳn sẽ cần thiết cho những doanh nghiệp, những người đang tìm hiểu về hệ thống phun sơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *