Buồng thu bụi sơn tĩnh điện

,

BUỒNG THU BỤI SƠN TĨNH ĐIỆN –CÔNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN

Buồng thu bụi sơn tĩnh điện là thiết bị được ứng dụng nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa tối đa những tác động của bụi sơn ảnh hưởng đến môi trường sống. Việc ứng dụng buồng thu bụi được xem là một phần quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện. Buồng thu bụi sơn tĩnh điện có thể nói là một phần không thể thiếu để cho ra đời được những thành phẩm sơn đẹp, có chất lượng tối ưu và đảm bảo an toàn với người dùng. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này là gì và đem lại những ứng dụng cụ thể nào qua bài viết sau nhé.

Buồng thu bụi sơn là một phần không thể thiếu để cho ra đời những sản phẩm sơn tĩnh điện đẹp.

Cấu tạo của buồng thu bụi sơn

Cấu tạo buồng thu bao gồm:

  • Hộp phân phối nước và màng nước.
  • Thiết bị vách ngăn.
  • Bộ phận thu nước.
  • Hộp giữ bụi sơn.
  • Hệ thống quạt hút
  • Ống thải.

Mỗi một bộ phận của thiết bị này đều đảm nhận một chức năng hoạt động riêng tổng hợp nên hệ thống buồng sơn vô cùng hoàn chỉnh, chính vì thế sẽ cho ra đời các thành phẩm được phủ lớp sơn tĩnh điện đẹp, chất lượng và  đặc biệt an toàn với người dùng.

Buồng thu bụi sơn tĩnh điện

Ứng dụng nổi bật của buồng thu bụi sơn tĩnh điện

  • Sản phẩm với ưu điểm nổi bật là khả năng hút cùng lọc bụi sơn và mùi sơn vô cùng hiệu quả, tối ưu. Theo đó, góp phần đáng kể trong việc tạo một môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe người lao động lẫn mọi người xung quanh.
  • Quá trình vệ sinh thiết bị cũng tương đối thuận tiện, việc tháo lắp và di chuyển khá dễ dàng. Ứng dụng buồng thu bụi này vào hoạt động còn giúp đem lại năng suất lao động cao hơn, nhờ đó đó, thời gian hoàn vốn cho thiết bị nhanh.
  • Việc đầu tư lắp đặt hệ thống buồng thu bụi sơn tĩnh điện trong dây chuyền góp phần tiết kiệm được nguồn nước và lượng sơn, đồng thời xử lý rất tốt lượng sơn dư sau phun sơn. Các thiết bị hút và lọc bụi sơn này là một buồng kín tuyệt đối, nhờ đó tạo nên sự dễ dàng hơn trong việc sử dụng, lại cực kỳ an toàn trong quá trình vận hành.
  • Thành phẩm tạo thành đẹp hơn, chất lượng hơn và không xảy ra tình trạng bị nổi rôm trên bề mặt sản phẩm

Nguyên lý làm việc của buồng thu bụi sơn

Khi đưa thiết bị vào vận hành thì buồng sơn sẽ tạo nên một luồng khí động linh hoạt, nhờ các quạt hút được trang bị ngay trên nóc buồng sơn, dưới sực tác dụng của lực ly tâm, bụi sơn lúc này sẽ được tách ra khỏi dòng không khí. Bụi sơn sau đó sẽ được cuốn vào bộ phận máng nước chảy tràn và trôi xuống bể chứa tuần hoàn nằm phía dưới.

Khí thoát sẽ được thoát ra theo đường ống ra khỏi khu vực phun sơn. Có thể hiểu, buồng thu bụi sơn này là một dạng của thiết bị xử lý khí bụi bằng phương pháp hấp thụ.

Buồng thu bụi sơn

Hiện nay, buồng thu bụi sơn tĩnh điện đang được sử dụng vô cùng phổ biến, rộng rãi, giúp làm sạch môi trường và góp phần hoàn thiện sản phẩm với chất lượng tốt hơn. Nếu bạn đang hoặc đơn vị của bạn hoạt động trong lĩnh vực có liên quan đến hoạt động phun sơn này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này nhằm đem lại những trải nghiệm về việc ứng dụng sản phẩm trong quá trình sản xuất nhé.

Tham khảo bài viết

buồng phun sơn 5,5m

Buồng sơn 3,3m

nguyên lý buồng phun sơn

Liên hệ với chúng tôi

TDIN-Công nghiệp Thái Dương

ĐIỆN THOẠI:0973.002255

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *