Phòng sấy sơn

,

Phòng sấy sơn là một bộ phận quan trọng giúp tạo ra được năng suất và độ chính xác cao. Tránh được những sai sót không đáng kể trong quá trình làm việc. Mời các bạn cùng tìm hiểu về phòng sấy sơn.

Việt Nam là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á nên điều kiện khí hậu vào mùa hanh khô thì quá nhiều bụi, mùa mưa lại có độ ẩm không khí cao, hơn nữa có những ngày độ ẩm không khí lên đến rất cao 95%. Với điều kiện như vậy việc sấy khô trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Do vậy việc cho ra đời phòng sấy sơn là một bước phát triển lớn, tạo được sự thuận lợi cho nhà sản xuất.

Phòng sấy sơn

Quá trình sấy

Trong quá trình sấy, cửa phòng sấy sơn sẽ được đóng kín, kỹ thuật viên sẽ không ở trong phòng vào lúc này. Khi đó, phòng sấy sơn bắt đầu hoạt động, bộ cung cấp nhiệt sẽ cung cấp cho phòng sơn một nhiệt độ cao để làm khô sơn trên bề mặt thiết bị cần được sấy khô. Nhiệt độ khi đó có thể đạt tới khoảng 60 0 C giúp quá trình diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, nhờ công nghệ hiện đại và các thiết bị tiên tiến, quá trình sấy hoàn toàn được kiểm soát được bằng cách điều chỉnh nhiệt độ sấy thích hợp và thời gian sấy vừa đủ.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào từng loại sơn mà có nhiệt độ sấy và thời gian sấy phù hợp và cố định theo như kinh nghiệm của người sử dụng để đạt được hiệu quả theo như mong muốn của người sản xuất.

Lưu ý: Trong khi quá trình sấy đang diễn ra, không được tự ý vào phòng vì nhiệt độ trong phòng rất cao có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.


Cách lựa chọn phòng sấy sơn

Cách lựa chọn phòng sấy sơn đạt tiêu chuẩn

Thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn

 • Kích thước: D×R×C=6,9× 3,9× 2,7m
 • Nhiệt độ phòng sơn: 60-800C
 • Lưu lượng gió: 21.000m3/s
 • Tốc độ gió: 0.25-0.35m/s

Phòng sấy sơn ô tô công nghệ mới

Bụi bẩn nhiều sẽ làm cho bề mặt kim loại khi sơn có những hạt bụi nhỏ, không tạo được độ bóng cho xe mà thay vào đó là một lớp sơn khá gồ ghề mất tính thẩm mỹ. Hơn nữa, việc để lẫn bụi trong khi sơn sẽ làm cho lớp sơn tại vùng đó dễ bị bong tróc, ăn mòn phần kim loại phía dưới. Do vậy phòng sấy sơn ô tô công nghệ mới được ra đời đáp ứng được những yêu cầu của người sử dụng và khắc phục được những nhược điểm trước đó.

Những ưu điểm của phòng sấy sơn

Phòng sấy sơn công nghệ mới

Những ưu điểm của phòng sấy sơn

 • Sơn thiết bị trong mọi thời tiết cho dù nắng hay mưa, ẩm ướt hay khô hạn thì bề mặt sơn vẫn đẹp và không bị nhậm nước
 • Sau khi sơn không nhất thiết phải thực hiện khâu đánh bóng mà vẫn đảm bảo được độ bóng cao và bền, sáng mặt sơn
 • Do có đường gió phân luồng đi qua trong phòng sơn nên khả năng bám và tiết kiệm được sơn hơn bình thường
 • Bề mặt sơn giữ được độ bóng, cứng bề mặt trong quá trình sử dụng
 • Do làm trong phòng có bộ phận xử lý khí thải riêng nên không gây ô nhiễm môi trường, tạo môi trường làm việc an toàn cho thợ sơn
 • Độ cứng và sơn được đồng đều trên toàn bộ bề mặt được sơn
 • Có chế độ sấy tự động nên ta không cần giám sát trong suốt quá trình sấy

Trên đây là một số thông tin về phòng sấy sơn để mọi người cùng tham khảo và tìm hiểu. Mong rằng bài viết này có thể cung cấp đầy đủ thông tin mà mọi người cần, góp phần nào đó giải đáp được những thắc mắc của mọi người.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *